Sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác

Thủ tục Sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác
Thời hạn giải quyết Không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Đối tượng thực hiện Cá nhân, tổ chức.
Cơ quan thực hiện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Cấp hồ sơ xe sang tên di chuyển cho chủ xe.
Lệ phí Không thu lệ phí.
Yêu cầu, điều kiện thực hiện Xe đã được đăng ký tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, nay sang tên di chuyển cho chủ mới ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác.
Căn cứ pháp lý + Luật Giao thông đường bộ (Luật số 23/2008/QH12, ngày 13/11/2008);

+ Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an  quy định về quy trình đăng ký xe;

+ Thông tư số 59/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác nghiệp vụ cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của lực lượng Cảnh sát giao thông;

+ Thông tư số 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị sang tên di chuyển tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

* Cán bộ tiếp nhận:

Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, tiếp nhận hai giấy khai sang tên, di chuyển và hồ sơ sang tên, di chuyển (có bản cà số máy, số khung dán vào giấy khai sang tên, di chuyển).

Thu hồi biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe.

Đối chiếu kỹ giữa giấy chứng nhận đăng ký xe với chứng từ chuyển nhượng xe.

Bổ sung nội dung thay đổi xe sang tên, di chuyển vào máy vi tính, in 02 Phiếu sang tên di chuyển và giấy đăng ký xe tạm thời (nếu chủ xe có yêu cầu).

Cắt góc vào phía trên bên phải, mặt trước giấy chứng nhận đăng ký xe.

* Niêm phong hồ sơ gốc có đóng dấu giáp lai. Riêng phiếu sang tên di chuyển, giấy khai sang tên di chuyển, giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng xe ghim vào phía ngoài túi đựng hồ sơ đã được niêm phong.

Bước 3: Trả phiếu sang tên, di chuyển, giấy khai sang tên di chuyển kèm theo hồ sơ gốc cho chủ xe và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời, hướng dẫn chủ xe dán biển số tạm thời theo quy định (nếu có).

a) 02 Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu).

b) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

c) Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

d) Giấy tờ của người mua, được điều chuyển, cho, tặng xe.

Mẫu đơn, mẫu tờ khai Giấy khai đăng ký xe ( Mẫu 01 ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020)