Thủ tục Cấp giấy phép đến các tỉnh, thành phố của Việt Nam cho công dân Lào nhập cảnh bằng Giấy thông hành biên giới
Trình tự thực hiện Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2: Nộp hồ sơ

– Công dân Lào mang giấy thông hành biên giới nhập cảnh vào tỉnh Quảng Bình, nếu có nhu cầu đến các tỉnh, thành phố khác của Việt Nam thì nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Bình.

– Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ kiểm tra, bổ sung lại.

Bước 3: Nhận kết quả

Người nhận đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Bình để nhận kết quả. Người nhận đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền cho cán bộ trả kết quả để đối chiếu.

Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu người đến nhận giấy phép ký nhận, trả giấy phép đến các tỉnh, thành phố của Việt Nam cho người đến nhận giấy phép.

Cách thức thực hiện Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Cảnh sát tỉnh

Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày Lễ và Chủ nhật).

Thành phần, số lượng hồ sơ * Thành phần hồ sơ:

– Tờ khai đề nghị cấp giấy phép đến các tỉnh, thành phố của Việt Nam;

– Giấy thông hành biên giới của người đề nghị cấp giấy phép.

* Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ

Thời hạn giải quyết 01 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định
Đối tượng thực hiện Công dân Lào mang giấy thông hành biên giới nhập cảnh vào Việt Nam
Cơ quan thực hiện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh (Địa chỉ: 90 đường Trần Hưng Đạo, Phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình)
Kết quả thực hiện Giấy phép đến các tỉnh, thành phố của Việt Nam
Lệ phí 10 USD/giấy phép/người/lần cấp
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Tờ khai đề nghị cấp giấy phép đến các tỉnh, thành phố của Việt Nam – Mẫu N24 ban hành kèm theo 41/2011/TT-BCA, ngày 29/06/2011 của Bộ Công an
Yêu cầu, điều kiện thực hiện Đảm bảo đúng đối tượng được cấp giấy phép đến các tỉnh, thành phố của Việt Nam là công dân Lào nhập cảnh Việt Nam bằng giấy thông hành biên giới do Công an tỉnh Quảng Bình cấp để công tác hoặc giải quyết việc riêng
Cơ sở pháp lý – Thông tư số 41/2011/TT-BCA, ngày 29/06/2011 của Bộ Công an hướng dẫn cấp giấy thông hành biên giới cho công dân Việt Nam sang Lào và giấy phép đến các tỉnh, thành phố của Việt Nam cho công dân Lào;

– Thông tư số 25/2021/TT-BTC, ngày 07/4/2021 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam (có hiệu lực từ ngày 22/5/2021).

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Tờ khai đề nghị cấp giấy phép đến các tỉnh, thành phố của Việt Nam (Mẫu_N24).